image
Kiến thức cafe Message Coffee
Trang chủ > Kiến thức cafe > Dành cho chủ quán > Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệu trong thời gian điểm này không?

Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệu trong thời gian điểm này không?

Kinh doanh cafe bằng cách nhận nhượng quyền cafe pha máy. Hay tự xây dựng thương hiệu riêng là câu hỏi ít người có thể xác minh được. Không có công thức thành công chung nào cho cả hai loại này. Chỉ riêng đối với những người đã từng kinh doanh trước đó sẽ có quyết định dễ dàng hơn. Còn bạn là một người tay ngang đang dự tính sẽ kinh doanh quán cà phê, trà sữa. Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro và gia tăng tỉ lệ thành công nhất định. Hãy cùng Message Coffee cân đo, đong đếm các ưu – nhược điểm của hai cách này. Để bạn có thể quyết định được bản thân có nên kinh doanh cafe nhượng quyền hay không?

Cà phê nhượng quyền là gì?

Cà phê nhượng quyền là hình thức mà chủ quán sẽ hợp tác với bên cho nhượng quyền. Để dùng thương hiệu cafe đó phục vụ cho mục đích kinh doanh quán cafe. 

Bên cho thuê cho sẽ thu một khoản chi phí nhất định dựa vào hợp đồng hợp tác của hai bên. Để hoàn thành tất tần tật về: xe bán cafe, trang trí, bảng hiệu, menu, banner, đèn điện, cafe pha máy ngon…theo quy trình và tiêu chuẩn riêng của thương hiệu.

 

Kinh doanh cà phê nhượng quyền nhận được rất nhiều sự quan tâm

Cà phê nhượng quyền mang lại hiệu quả tức thời cho chủ quán

Có nên kinh doanh nhượng quyền cafe pha máy không?

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều thương hiệu cafe nổi tiếng. Nên việc kinh doanh cafe nhượng quyền sẽ còn tùy thuộc vào ưu và nhược điểm của mô hình kinh doanh. Và tính phù hợp với nhu cầu, nguồn tài chính của người chủ quán.

Ưu điểm khi kinh doanh cafe nhượng quyền

Giảm thiểu rủi ro chi phí về nguyên vật liệu 

Hợp tác kinh doanh với những thương hiệu uy tín với sản phẩm cà phê pha máy được sản xuất từ gốc với quy trình khép kín sẽ giúp các chủ quán kinh doanh lấy được giá gốc. Đảm bảo được cost của ly cafe được tốt nhất mà không lo bị “lỗ”. Ngoài ra, với cam kết lo từ a – z thì các nguyên vật liệu khác như: ly, tách, ống hút, túi chữ T…cũng sẽ được người cho thuê thương lượng lấy từ nhà bán với giá hữu nghị. Giá cả hợp lý đi kèm với chất lượng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho chủ quán khi nhận nhượng quyền kinh doanh cafe tại đây.

Kinh doanh cafe nhượng quyền giúp giảm chi phí đầu tư trang thiết bị, dụng cụ

Nhận nhượng quyền làm giảm chi phí đầu tư trang thiết bị, dụng cụ

Giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu

Kinh doanh cafe nhượng quyền còn giúp các chủ quán giảm được tối đa chi phí đầu tư ban đầu. Vì bên cho thuê đã có kinh nghiệm vân hành, thi công thiết kế và bộ dữ liệu ước tính chi phi nên họ sẽ biết rõ nên đầu tư như thế nào. Mua dụng cụ nào thì hợp lý, chương trình khuyến mãi ra sao. Hạn chế được những chi phí không đáng có.

Kinh doanh cafe nhượng quyền giúp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu

Nhượng quyền xe bán cafe espresso giúp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu

Giảm thiểu chi phí xây dựng lại từ đầu, quảng bá và duy trì hình ảnh thương hiệu

Đây được xem là lợi ích điển hình nhất để trả lời cho câu hỏi có nên kinh doanh cafe nhượng quyền không. Chi phí có thể mua được vật dụng cụ, nguyên liệu ngay tức thì nhưng thương hiệu thì không. Bạn cần phải bỏ thời gian dài để gầy dựng và lan tỏa thương hiệu, tạo độ uy tín với khách hàng.

Để khách hàng biết được sự tồn tại và nhớ được thương hiệu của bạn có thể phải mất khá lâu. Có khi khách chưa kịp quay lại thì quầy của bạn đã đóng cửa mất rồi. Vì thế khi hợp tác kinh doanh cafe nhượng quyền, bạn không cần tốn công sức và thời gian để quảng bá thương hiệu, chỉ cần vào kinh doanh thôi. Khách hàng sẽ yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn vì đã biết nguồn gốc rõ ràng.

Với kinh doanh cafe nhượng quyền, chủ quán sẽ không còn quá đau đầu và lo lắng với nhiều khoản như vận hành, set up quán trong thời gian đầu. Bạn chẳng cần tốn thời gian để tìm hiểu nghiên cứu thị trường, thiết kế, thi công hay tạo menu đồ uống cho quầy…Các khoản bạn cần đầu tư bạn cần trả đó là phí mua lại thương hiệu, tiền thuê nhân viên, mặt bằng hàng tháng….

Mô hình kinh doanh xe bán cafe pha máy dựa vào hình ảnh nhận diện của thương hiệu mẹ

Hoàn toàn có thể dựa vào hình ảnh nhận diện của thương hiệu

Hiệu ứng sẵn có từ thương hiệu mẹ

Một lợi ích khách của kinh doanh cafe nhượng quyền đó là sự tin tưởng, an tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã được thương hiệu gầy dựng trước đó. Bởi trước đó khách hàng đã từng sử dụng thương hiệu cà phê này rồi. Nên họ nhận biết được chất lượng của chúng như thế nào. Hương vị đặc trưng của những ly cà phê sẽ được đồng nhất với sản phẩm mà bên cho thuê vẫn kinh doanh. Nên bạn cứ an tâm về phần nguyên, vật liệu đầu vào.

Nhược điểm khi kinh doanh cafe nhượng quyền

Rủi ro kinh doanh khi thương hiệu mẹ bị ảnh hưởng

Hầu như tất cả chuỗi cafe nhượng quyền đều phụ thuộc vào thương hiệu mẹ. Mà thường không tìm hiểu quá kỹ để biết chủ kinh doanh là ai. Nên nếu trong chuỗi cửa hàng nhượng quyền có một quán cafe kinh doanh thất bại, làm mất uy tín của thương hiệu. Thì các xe bán cafe pha máy khác cũng sẽ bị ảnh hưởng theo dù ít hay nhiều.

Đặc biệt, trong thời đại truyền thông, mạng xã hội phát triển, những bê bối như vậy rất khó tránh khỏi sự tác động của dư luận. Vì thế mà kinh doanh cafe nhượng quyền rất dễ xảy ra khả năng bị “chết chùm” 

Hình thức kinh doanh rập khuôn

Đặc thù của kinh doanh cafe nhượng quyền là hình thức các cửa hàng sẽ giống nhau và rất khó để tạo nên điểm khác biệt ở từng cơ sở. Vì vậy, khách hàng sẽ rất nhanh chán nếu đến các địa điểm bán cafe pha máy mà đều có hình thức giống nhau.

Mà các quy chuẩn về đồng phục, phương pháp quản lý, vận hành đều phải đi theo thỏa thuận đã trao đổi từ bên phía cho nhượng quyền.

xe bán cafe mang đi

Hình thức rập khuôn là một trong những hạn chế khi kinh doanh cafe pha máy mang đi

Bởi vậy, khi mua một thương hiệu nhượng quyền, bạn không nên áp dụng hoàn toàn một mô hình nhất định. Bởi nó không tạo ra sự nổi bật, độc đáo cho quán cafe của bạn. Thay vào đó, hãy sáng tạo và tạo ra được điểm đặc biệt trong cách thiết kế cho xe bán cafe mang đi của mình. Mà vẫn giữ được tiêu chuẩn của thương hiệu nhượng quyền. Chọn một mặt bằng kinh doanh tốt, thuận lợi để mọi người chú ý hoặc tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi riêng để thu hút khách hàng,…

Hợp tác kinh doanh cà phê nhượng quyền là gì?

Cùng tham khảo 6 bước thực hiện khi hợp tác kinh doanh cafe nhượng quyền

Bước 1: Hiểu cà phê nhượng quyền là gì, có nên kinh doanh hay không?

Bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết về tất cả các vấn đề trước khi quyết định hợp tác nhượng quyền kinh doanh, ví dụ như:

Giải thích cà phê nhượng quyền là gì ? Kinh nghiệm để mở quán cafe nhượng quyền ?

Tìm hiểu về mô hình chuẩn của bên cho thuê (chỉ tiêu chất lượng, thiết kế, vật dụng, quy định ràng buộc của công ty có phù hợp với quý khách hay không..)

Bước 2 : Tìm mặt bằng để kinh doanh cafe nhượng quyền

Chủ quán sẽ tiến hành tìm hiểu kỹ thông tin về mặt bằng kinh doanh. Bên cho thuê sẽ khảo sát chọn địa điểm mở quán cafe trước khi hợp tác và trao đổi về khả năng bán có thành công hay không? Thông tin chấp nhận hay từ chối sẽ phản hồi trực tiếp hoặc qua thiết bị thông minh (hotline, email).

ly cà phê pha máy

Tìm kiếm mặt bằng thuận lợi để phục vụ cho việc kinh doanh

Bước 3 : Hợp tác (đặt cọc) mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền

Nếu chủ quán chấp nhận với mặt bằng đã giao kèo với người cho thuê. Cả 2 bên sẽ quyết định hợp tác và ghi phiếu xác nhận để đặt cọc vị trí kinh doanh. 

Tiếp theo, nhân viên về thiết kế sẽ có mặt tại mặt bằng kinh doanh để đo đạc và tư vấn cho chủ quán.

Bước 4: Ký kết hợp đồng kinh doanh cà phê nhượng quyền

Tối đa 2 ngày sau khi đã thống nhất mô hình mặt bằng. Phía cho thuê sẽ liên hệ với chủ quán để hẹn trước buổi ký kết hợp đồng. 

Chủ quán sẽ xét duyệt ký kết và thanh toán hợp đồng đã được làm việc trước đó với nhân viên. Bao gồm việc: Thống nhất thông tin, bản vẽ thiết kế mô hình xe bán cafe pha máy, lịch trình thi công cửa hàng.

kế hoạch kinh doanh cafe

Kí kết hợp đồng cho kế hoạch kinh doanh của 2 bên

Bước 5: Tiến hành thi công tại mặt bằng mở quán cà phê

Chủ quán sẽ được báo chính xác thời điểm lắp ráp, thi công và thời gian bàn giao để nghiệm thu.

Hoàn thiện trọn gói , bàn giao và sẽ không trả thêm bất kỳ khoản nào nữa.

Bước 6: Hướng dẫn, sắp xếp và vận hành quán cà phê nhượng quyền

Hướng dẫn cách sử dụng máy xay, máy pha cafe pha máy, cách pha chế, bảo quản.

Kiểm tra chất lượng và số lượng (nguyên vật liêu, bao bì..) trước khi bắt đầu mở bán.

Hoàn tất bàn giao hợp đồng kinh doanh cafe nhượng quyền. Sau đó, chủ quán bắt tay vào kinh doanh với đầy đủ vật dụng đảm bảo vận hành quán.

Làm thế nào để kinh doanh cafe nhượng quyền hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cà phê nhượng quyền. Từ cao cấp cho đến bình dân, từ giá cao đến giá rẻ. Bạn nên có một số kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền sau để quyết định kinh doanh:

Kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền dựa vào tài chính

Bạn cần kiểm tra và dự trù nguồn tài chính của bản thân. Xem xem nguồn vốn đầu tư của mình phù hợp với mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền của thương hiệu như thế nào. Sau đó, hẵng quyết định bước tiếp theo. Hãy nhớ rằng, luôn phải chừa đường lui cho mình bằng cách để dư một khoản vốn để duy trì quán bạn nhé.

cà phê hạt rang xay

Nếu muốn mở quán, hãy dự trù chi phí trong ví của bạn

Kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền dựa vào nhu cầu thị trường

Bạn cần khảo sát và nắm rõ nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay đang nghiêng về hình thức nào. Cafe pha máy hay pha phin. Khi kinh doanh cafe nhượng quyền, bạn phải để ý đơn vị nhượng quyền đó mạnh ở những điểm nào. Để bạn nắm rõ về hình thức cà phê pha máy và pha phin, đâu mới là phù hợp. Đây là kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền bạn nên tham khảo ngay từ đầu.

Một vài thống kê chỉ ra nguyên nhân kinh doanh nhượng quyền thất bại là do: 25% lỗi từ phía nhượng quyền, 25% lỗi do môi trường kinh doanh và 50% sai lầm đến từ phía nhận quyền. Do đó, để kinh doanh cafe nhượng quyền hiệu quả, bạn cần nắm chắc kiến thức kinh doanh. Và học tập kinh nghiệm từ phía nhượng quyền và những anh em đã đi trước.

xe bán cafe pha máy mang đi

Nhu cầu thị trường chính là một điểm cần lưu ý để việc kinh doanh được thuận lợi hơn

“NẾU BẮT TAY VÀO LÀM, HÃY LÀM TỚI CÙNG”

Nói tóm lại bài toán khó giải trong mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền có vẻ khó nhưng thực sự cũng rất dễ để gỡ rối. Đó chính là trong kinh doanh chỉ cần tạo nên sự khác biệt đặc trưng. Là bạn đã nắm chắc được thành công trong mô hình của mình rồi. Đặc biệt, trong thời gian ngắn bạn nhanh chóng thu hồi được vốn và sinh lãi.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh, là người mới trong ngành cà phê. Chưa hiểu rõ việc vận hành 1 quán cà phê hay chưa tìm được nguồn nguyên liệu phù hợp thì bạn hoàn toàn nên tham khảo mô hình này. Tuy nhiên, hãy cân nhắc để chọn đúng người đúng thời điểm bạn nhé! Chúc bạn sớm thành công!

 

Mọi thông tin cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:
Message Coffee Nhà Cung cấp cà phê hạt Pha Máy – OEM trong nước, xuất khẩu.
Hotline liên hệ: 0907 316 222
FacebookMessage Coffee – Cà phê thông điệp
Tham khảo thêm sản phẩm của chúng tôi tại đâycà phê hạt.
Gian hàng Shopeehttps://shp.ee/5dv3uqn

 

BÌNH LUẬN

NHẬN BÁO GIÁ SỈ CHO QUÁN

Với hàng chục loại cà phê nhân, cà phê xay ... thơm ngon từ nông trại Message Coffee Farm
NHẬN BÁO GIÁ NGAY

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ

Cơ hội hợp tác cùng lan toả thói quen sử dụng cà phê sạch, làm giàu cùng Message Coffee.
ĐĂNG KÝ NGAY

BỘ CÔNG THỨC PHA CÀ PHÊ CHO QUÁN

Gửi tặng bạn, những chủ quán cà phê bộ công thức pha cà phê chuẩn bao gồm cà phê pha phin, cà phê pha máy
NHẬN CÔNG THỨC
image
image
KHUYẾN MÃI image 0907316222
image Facebook image Zalo image Hotline 0906.710.293